MIC và Vietnam Post phối hợp triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm y tế bổ trợ năm 2024

Ngày 29/2/2024, tại trụ sở Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, đã diễn ra chương trình triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm Y tế bổ trợ (YTBT) năm 2024 giữa Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Đây là chương trình hợp tác mở ra dịch vụ mới cho cả 2 bên, Bưu điện Việt Nam thực hiện dịch vụ thu hộ phí bảo hiểm chương trình Y tế bổ trợ cho Bảo hiểm Quân đội dành cho khách hàng đang tham gia và tham gia mới thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) tại các địa phương từ thành phố đến các tuyến huyện, xã trên toàn quốc với các quyền lợi hỗ trợ chi phí y tế khi điều trị y tế nội trú.

Chương trình bảo hiểm y tế bổ trợ là chương trình mang đến các giá trị chia sẻ với cộng đồng hướng đến việc khuyến khích người dân chủ động chăm sóc sức khỏe do MIC xây dựng và được Bưu điện Việt Nam thực hiện thu hộ phí bảo hiểm. Bên cạnh loại hình bảo hiểm y tế do nhà nước hỗ trợ về các chi phí khám chữa bệnh, chương trình Bảo hiểm Y tế bổ trợ của Bảo hiểm quân đội (MIC) sẽ đồng hành, chia sẻ rủi ro và hỗ trợ các chi phí nằm viện điều trị nội trú trong các trường hợp tai nạn, ốm đau, điều trị ung thư. Đây còn là điểm tựa chia sẻ gánh nặng tài chính đặc biệt đối với các trường hợp là lao động tự do, có mức thu nhập trung bình. Chương trình Bảo hiểm y tế bổ trợ do Bưu điện Việt Nam mà MIC hợp tác triển khai được áp dụng độ tuổi bảo vệ rộng từ 15 ngày tuổi đến 70 tuổi, đáp ứng đa dạng cho các thành viên trong gia đình.

Ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Năm 2024, Bảo hiểm quân đội và Bưu điện Việt Nam xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai dịch vụ thu hộ phí Bảo hiểm Y tế bổ trợ trên toàn mạng lưới cung cấp dịch vụ cho người dân trên toàn quốc tại hơn 13.000 điểm phục vụ của Bưu điện Việt Nam, nhất là bà con nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, những nơi chưa tiếp cận được với các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Ông Lê Như Hải, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ Phần Bảo hiểm Quân đội phát biểu tại chương trình.

Bảo hiểm Quân đội MIC – doanh nghiệp Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín cung cấp đa dạng với hơn 160 chương trình bảo hiểm trong đó có: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm xe, bảo hiểm nhà,…. Với mạng lưới 70 công ty thành viên tại 63 tỉnh thành và đầu tư nền tảng công nghệ với ứng dụng siêu thị bảo hiểm số cùng liên kết đa kênh. MIC cũng đã mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng nâng cấp trải nghiệm dịch vụ và gia tăng điểm chạm nhằm gia tăng chuỗi giá trị bảo hiểm. Đối với chương trình bảo hiểm y tế bổ trợ này MIC áp dụng các hình thức yêu cầu bồi thường online qua ứng dụng Bảo hiểm Quân đội – MIC hoặc gửi hồ sơ trực tiếp giúp rút ngắn thời gian xử lý bồi thường và thuận tiện cho người dân.

Hình ảnh: Cầu truyền hình trực tiếp triển khai chương trình các bưu điện tỉnh toàn quốc

Bên cạnh đó, Vietnam Post hiện nay còn là tổ chức đại lý thu lớn nhất, có đầy đủ điều kiện về nguồn nhân lực, tài chính và mạng lưới được uỷ quyền thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bưu điện Việt Nam cũng kỳ vọng rằng việc hợp tác với Bảo hiểm Quân đội triển khai mở rộng dịch vụ thu hộ phí chương trình Bảo hiểm Y tế bổ trợ năm 2024 trên toàn mạng lưới sẽ hỗ trợ được người dân người dân từ thành thị đến nông thôn khi tham gia thẻ BHYT sẽ thuận tiện hơn khi nộp phí tham gia chương trình bảo hiểm Y tế bổ trợ của MIC, góp phần chung tay ổn định an sinh xã hội, giảm thiểu các chi phí khi không may có rủi ro xảy ra đối với người dân nói riêng và xã hội nói chung.

Back To Top