BẢO HIỂM BỒI THƯỜNG GIẢI THƯỞNG MỘT GẬY VÀO LỖ GOLF “HOLE IN ONE”

Bao Hiem Boi Thuong Giai Golf Hole In One 826x464

HOLE IN ONE

BẢO HIỂM BỒI THƯỜNG GIẢI THƯỞNG MỘT GẬY VÀO LỖ

 


Bảo hiểm Hole in one (HIO) là bảo hiểm Golf là một loại hình bảo hiểm trách nhiệm giải thưởng chi trả cho người được bảo hiểm khi có cú đánh một gậy vào lỗ

Bảo hiểm Hole in one (HIO) là một sản phẩm bảo hiểm phổ biến trong môn thể thao Golf khi sự kiện bảo hiểm là cú đánh hole in one thành công, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một khoản thưởng là số tiền bảo hiểm đã được ghi nhận trên hợp đồng, hãy cùng ebaohiem khám phá sản phẩm này nhé.


Cú đánh Hole-in-one là gì ?

Theo thuật ngữ golf từ trang Golftips.vn, Đây được mô tả là cú đánh một gậy vào lỗ trong môn thể thao golf. Thông thường sẽ áp dụng cho các cú Par 3 ( 3 gậy tiêu chuẩn vào lỗ). 

Theo tính toán, Xác xuất để có được một gậy vào vào lỗ là 1/ 12.500. Đối với dân chơi chuyên nghiệp, với kỹ thuật swing golf tốt, tỷ lệ này thấp hơn và chỉ là 1/2.500. Thống kê cũng chỉ ra con số thú vị là nếu một giải đấu nghiệp dư có hơn 100 gôn thủ tham gia cho 04 hố giải thưởng Par 3 thì xác xuất đạt được sẽ là 1/32. Ngoài ra, độ khó của sân golf và cách cắm vị trí cờ trên green cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thành công của cú đánh.

Trên thực tế con số này diễn ra khá thấp dù cho những tay chơi điệu nghệ. Thống kê cho người chơi thì xác xuất cho cú đánh này là 1/ 32.000. Có những Người chơi gôn (golfer) chuyên nghiệp cũng chưa bao giờ có được cú đánh này. Vì vậy nó thường gọi đây là  ” Cú đánh của chúa trời”.


Bảo hiểm Hole-in-one là gì ?

Bảo hiểm Hole in one là sản phẩm bảo hiểm mà người được bảo hiểm là nhà tài trợ và/hoặc tổ chức giải đấu, tham gia cho các gôn thủ tham gia một sự kiện thi đấu golf nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Khi có cú đánh Hole in one xảy ra tại các hố được ghi nhận, công ty bảo hiểm sẽ thay mặt cho nhà tài trợ trả thưởng cho gôn thủ trên theo số tiền bảo hiểm được ghi nhận trên hợp đồng.

Như vậy loại hình bảo hiểm trách nhiệm giải thưởng này có thể áp dụng cho nhiều các giải thưởng hoặc sự kiện thể thao hoặc môn thi đấu tương tự ngoài môn golf.

Tại Việt Nam các giải đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư đều có thêm giải thưởng này nhằm kích thích sự hưng phấn cho người tham gia và đã có nhiều giải thưởng được chi trả như :


Các loại hình bảo hiểm 

Thông thường loại hình bảo hiểm này golfer có thể tham gia theo các loại hình sau:

 • Được tham gia trong đơn bảo hiểm nhóm bởi nhà tài trợ và/hoặc tổ chức giải đấu
 • Tham gia theo hình thức mua đơn cá nhân cho một lịch thi đấu có ngày, giờ và địa điểm cụ thể
 • Tham gia theo năm.

Phí bảo hiểm

 • Là số tiền mà đại diện ban tổ chức giải phải chi trả cho Công ty bảo hiểm để tham gia bảo hiểm cho giải thưởng một gậy vào lỗ (Hole In One), được quy định tại Bản tóm tắt các điều kiện bảo hiểm phải được thanh toán cho Công ty Bảo hiểm vào hoặc trước ngày hiệu lực của Đơn bảo hiểm này.
 • Trong mọi trường hợp phí bảo hiểm phải được đại diện Ban tổ chức giải Golf thanh toán đầy đủ cho Công ty bảo hiểm trước thời điểm diễn ra giải Golf.

Thoả thuận của Công ty bảo hiểm

Trên cơ sở phí bảo hiểm đã được thanh toán và Người được bảo hiểm tuân thủ tất cả các điều khoản, điều kiện của Đơn bảo hiểm này, bao gồm cả điều lệ giải thi đấu được đính kèm và là một bộ phận của hợp đồng bảo hiểm này, Công ty Bảo hiểm sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm trách nhiệm phải trả Giải thưởng “Một Gậy Vào Lỗ” – HOLE IN ONE như được quy định trong Bản tóm tắt điều kiện bảo hiểm và/hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.


Thoả thuận của Người được bảo hiểm

Người được bảo hiểm đồng ý rằng vào ngày hiệu lực của Đơn bảo hiểm này (ngày thi đấu), Người được bảo hiểm đã đạt được tất cả các thoả thuận cần thiết và đã nhận được giấy phép cần thiết cho giải thi đấu Gôn hoặc đã thực hiện hoạt động khuếch trương cho giải thi đấu đó. Người được bảo hiểm thoả thuận thêm rằng với tất cả sự hiểu biết của mình, giải thi đấu sẽ được tổ chức mà không vi phạm bất kỳ quy định pháp luật nào của Việt Nam.\


Các điểm loại trừ

Công ty Bảo hiểm sẽ không chi trả tiền bồi thường giải thưởng nếu là hậu quả trực tiếp hoặc gián tiếp từ:

 1. Bất kỳ hành động không trung thực, gian lận, phạm tội hoặc ác ý mà Người được bảo hiểm hoặc giám đốc, người quản lý, nhân viên, đại lý hoặc đại diện của Người được bảo hiểm phạm phải.
 2. Việc vi phạm bất kỳ điều lệ và quy định nào của giải thi đấu hoặc bất kỳ điều kiện, cam kết nào của Đơn bảo hiểm này của bất kỳ người tham gia giải thi đấu nào khiếu nại đòi bồi thường giải thưởng được bảo hiểm.

Các điều kiện cam kết :

Các bên ghi nhận và thoả thuận rằng các điều kiện và cam kết dưới đây sẽ đính kèm và là một bộ phận cấu thành Đơn bảo hiểm này:

Các điều kiện :

 1. Một quan sát viên cùng với một đại diện của Công ty Bảo hiểm và một đại diện của Người được bảo hiểm phải có mặt tại mỗi một lỗ gôn được bảo hiểm để giám sát trong suốt thời gian diễn ra giải thi đấu. Quan sát viên là đại diện của bên trung gian thứ ba, do hai bên thống nhất thỏa thuận trong Phụ lục đính kèm theo Đơn bảo hiểm.
 2. Phí bảo hiểm phải được thanh toán trước ngày thi đấu và không được hoàn lại.
 3. Các đấu thủ phải là Người chơi không chuyên (trước đây cũng như hiện tại). Người chơi không chuyên phải không là:
 4. Ban Giám đốc, Người Quản lý của bất kỳ Câu lạc bộ gôn nào đang hoạt động tại Việt nam hoặc nước ngoài;
 5. Hội viên của các Hiệp hội Gôn chuyên nghiệp (Professional Golf Association).
 6. Giấy chứng nhận trúng giải sẽ được ký kết giữa quan sát viên, đại diện Người được bảo hiểm, đại diện Công ty Bảo hiểm và đấu thủ trúng giải.
 7. Cú đánh Một Gậy Vào Lỗ (Hole-in-one) phải được thực hiện một cách chính thức trong giải đấu bởi đấu thủ chính thức. Đấu thủ chính thức là người tham gia giải thi đấu và đã được Người được bảo hiểm lựa chọn vào danh sách thi đấu chính thức.
 8. Trường hợp trúng giải, đấu thủ trúng giải có trách nhiệm xuất trình cho Công ty Bảo hiểm các bằng chứng xác nhận của CLB nơi đấu thủ là thành viên hoặc các giấy tờ khác chứng minh họ là người chơi không chuyên.
 9. Người trúng giải sẽ phải ký giấy xác nhận do Công ty bảo hiểm cung cấp để chứng nhận họ là người chơi không chuyên.

Các cam kết : 

 • Không được phép đánh thử và mọi cú đánh phải được thực hiện trong vòng đấu chính thức.
 • Mỗi đấu thủ chỉ được đánh một cú duy nhất.
 • Khu gạt bóng tại lỗ gôn được bảo hiểm phải không được thay đổi hoặc sắp xếp đặc biệt so với điều kiện tiêu chuẩn của các cuộc chơi thông thường.
 • Trước giờ thi đấu, đại diện của Người được bảo hiểm, Công ty Bảo hiểm và quan sát viên sẽ cùng ký xác nhận bằng văn bản về tình trạng khu gạt bóng cũng như vị trí đục lỗ gôn tại (các) lỗ gôn được bảo hiểm;
 • Bóng gôn dùng trong giải đấu phải đảm bảo theo tiêu chuẩn USGA hoặc R&A. Người được bảo hiểm phải thông báo tiêu chuẩn này cho tất cả các đấu thủ chính thức và trước khi giải đấu bắt đầu. Bóng thi đấu phải được kiểm tra và xác nhận bởi Giám đốc của Câu lạc bộ gôn nơi tổ chức giải đấu.
 • Người được bảo hiểm có trách nhiệm thông báo cho tất cả các đấu thủ toàn bộ thông tin cần thiết về giải thi đấu.
 • Các phụ lục sau đây sẽ được ký kết và là một bộ phận không tách rời của Đơn bảo hiểm này:
 1. Giấy yêu cầu bảo hiểm
 2. Giấy chứng nhận bảo hiểm/ Bản tóm tắt các điều kiện bảo hiểm
 3. Điều khoản sửa đổi bổ sung (nếu có)
 4. Quy tắc bảo hiểm bồi thường giải thưởng Một Gậy Vào Lỗ
 5. Điều lệ giải thi đấu do Đơn vị tổ chức giải phát hành;
 6. Danh sách những người tham gia giải thi đấu chính thức
 7. Thỏa thuận xác nhận về quan sát viên;
 8. Xác nhận khu gạt bóng và vị trí lỗ gôn;
 9. Xác nhận bóng gôn thi đấu;
 10. Giấy chứng nhận thắng giải;
 11. Các phụ lục khác do Người được bảo hiểm và Công ty bảo hiểm thống nhất ký kết.

Khi sự cố xảy ra, Người được Bảo hiểm hãy:

 • Ngay lập tức thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế tổn thất và tìm kiếm tài sản bị mất
 • Thông báo cho Tổng Công ty Bảo hiểm Quân Đội (MIC) qua Đường dây nóng 1900 55 88 91 trong vòng 24h sau khi xảy ra tổn thất
 • Thông báo cho cơ quan chức năng trong trường hợp thiệt hại xảy ra lớn, liên quan tới bên thứ ba, thiệt hại trộm cướp
 • Chuẩn bị Hồ sơ yêu cầu bồi thường theo hướng dẫn của MIC.

CÔNG TY BẢO HIỂM MIC ĐÔNG SÀI GÒN

Địa chỉ: Số 46 Đường số 12 , Khu phố 5 , Phường Hiệp Bình Chánh , Thành phố Thủ Đức , Thành phố Hồ Chí Minh

Email: hungnm2@mic.vn

Hotline: 0979.407.788 – 0914.798.239

Website: http://micdongsaigon.com.vn/

Form Đặt hàng

Tên Sản Phẩm

Tin Cùng chuyên mục

Back To Top