Đã đến lúc quan tâm đến bảo hiểm toàn diện cho ngôi nhà

(BĐT) – Trong thời gian gần đây, nhiều vụ hỏa hoạn liên tiếp xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản khiến nhiều người dân lo lắng. Đó cũng là cảnh báo về những rủi ro bất ngờ có thể xảy đến với mỗi gia đình. Đặc biệt các rủi ro hỏa hoạn khiến các gia đình rơi vào cảnh khó khăn khi mất đi tài sản quý giá, phải chăng cần có giải pháp bảo vệ cho ngôi nhà?
Đã đến lúc quan tâm đến bảo hiểm toàn diện cho ngôi nhà

Theo số liệu Tổng cục Thống kê, 4 tháng đầu năm nay, trên địa bàn cả nước xảy ra 1.555 vụ cháy, nổ, làm 28 người chết và 26 người bị thương, thiệt hại ước tính 89,8 tỷ đồng. Những tổn thất lớn về người và tài sản làm ảnh hưởng, gây xáo trộn không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Mỗi căn nhà đối với các gia đình luôn là tài sản lớn về vật chất và mang nhiều ý nghĩa tinh thần, trong khi các rủi ro hỏa hoạn thường để lại nhiều thiệt hại về tài sản và phải mất rất nhiều thời gian gây dựng lại để ổn định cuộc sống.

Hiện nay, Chính phủ đã có nhiều văn bản hướng dẫn liên quan đến việc trang bị bảo hiểm đối với nhà, căn hộ chung cư, đây cũng là giải pháp giúp ổn định xã hội. Theo đó, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho các tổn thất đối với ngôi nhà và tài sản, chi phí thuê, chi phí sửa chữa ngôi nhà giúp chủ sở hữu an tâm hơn. Tại Việt Nam hiện nay đã có những Quy định, văn bản Luật của Nhà nước chỉ ra một số địa điểm bắt buộc phải có bảo hiểm cháy nổ, chủ nhà, chủ đầu tư phải tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho nhà, căn hộ. Một số khách hàng có thắc mắc: “Căn hộ chung cư, nhà ở có cần phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không?” Tuy nhiên hiện nay, khái niệm bảo hiểm nhà ở Việt Nam vẫn còn hạn chế.

Theo Nghị định số 67/2023/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 6/9/2023 quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng có nêu tại Điều 23 như sau: Đối tượng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc là toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, bao gồm: a) Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị; b) Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm). Nghị định này giúp nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng ngừa rủi ro, tuân thủ các quy định PCCC, đẩy nhanh công tác giám định kết quả. Đồng thời đây là yếu tố góp phần tạo điều kiện để các doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ hơn, giúp cho tổ chức, cá nhân khôi phục đời sống, sản xuất kinh doanh. Như vậy đối với nhà và tài sản mỗi gia đình cần có giải pháp chủ động bảo vệ, đảm bảo an toàn PCCC và an ninh cho chính ngôi nhà. Bảo hiểm cho ngôi nhà, người trong nhà cũng như các tổn thất cho bên thứ 3 luôn là điều cần thiết.

Thấu hiểu những mối quan tâm và lo lắng này, Bảo hiểm Quân đội chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm toàn diện Ngôi nhà với phí bảo hiểm “tiết kiệm” chỉ từ 468.000đ/năm mang đến những quyền lợi bảo vệ vượt trội lên đến 20 tỷ đồng. Trong đó phạm vi bảo hiểm mở rộng nhất thị trường gồm: Bảo hiểm ngôi nhà, tài sản bên trong ngôi nhà, trách nhiệm đối với bên thứ ba và con người sống trong ngôi nhà.

Theo đó, ngôi nhà của bạn sẽ được bảo vệ trước các rủi ro: Cháy nổ, sét đánh; giông bão, lũ, ngập lụt; vỡ tràn nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước; va chạm với ngôi nhà; trộm cắp. Quyền lợi bảo hiểm đã bao gồm cả các chi phí: dọn dẹp hiện trường, chữa cháy, thuê nhà sau tổn thất và chi phí hóa đơn tiền nước tăng lên do vỡ tràn nước. Đặc biệt, bạn có thể mua online Bảo hiểm toàn diện ngôi nhà ngay trên App MIC với giao diện trực quan, dễ hiểu và nhận giấy chứng nhận điện tử ngay trong 1 phút.

Với những quyền lợi ưu việt trên, Bảo hiểm toàn diện ngôi nhà chính là tấm khiên tài chính vững chắc bảo vệ cho ngôi nhà và tổ ấm thân yêu của bạn trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Tải app MIC để tham khảo thêm thông tin chi tiết về Bảo hiểm toàn diện nhà MIC.

Back To Top