Bảo hiểm Quân đội kịp thời chi tạm ứng bồi thường vụ tai nạn giao thông tại Tuyên Quang

Ngày 6/3/2024, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội đã nhanh chóng tiến hành làm thủ tục chi tạm ứng số tiền 270 triệu đồng bồi thường cho 6 hành khách tử vong trong vụ tai nạn tại Tuyên Quang vừa qua.

Trước đó, rạng sáng ngày 5/3/2024, tại Quốc lộ 2 (Yên Sơn, Tuyên Quang) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và container làm 6 hành khách tử vong và một số hành khách bị thương nặng. Ngay sau khi xảy ra sự việc các nạn nhân được lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng hỗ trợ được đưa đi cấp cứu kịp thời, cùng với đó phân luồng đảm bảo cho giao thông thông suốt trên tuyến quốc lộ 2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bảo hiểm Quân đội đã nhanh chóng phối hợp cơ quan chức năng và xác định được xe container mang biển số 15C-07526 tham gia Bảo hiểm TNDS tại MIC. Phía Bảo hiểm Quân đội đã nhanh chóng tiến hành các thủ tục cần thiết để tạm ứng chi bồi thường cho các nạn nhân là bên thứ 3 trong vụ tai nạn.

Đại diện phía Bảo hiểm quân đội, ông Đinh Hải Huấn – Giám đốc TT DVKH chia sẻ: “Với vai trò là đơn vị bảo hiểm MIC luôn đồng hành chia sẻ rủi ro với khách hàng, đồng thời cũng gửi lời chia buồn và chia sẻ những mất mát với gia đình nạn nhân. Bảo hiểm Quân đội đã nhanh chóng chủ động liên hệ với khách hàng tiến hành các thủ tục cần thiết để chi tạm ứng bồi thường. Hiện MIC đã nhanh chóng chi trả bước đầu cho các hành khách bị nạn và phần bồi thường còn lại sẽ sớm được hoàn tất để chi trả cho các nạn nhân. MIC hy vọng với quyền lợi chi trả này sẽ giúp khách hàng san sẻ chi phí thiệt hại cho bên thứ 3 khi không may xảy ra tai nạn. Qua đây MIC mong muốn thực hiện trách nhiệm của các công ty bảo hiểm với những giá trị nhân văn cũng như tầm quan trọng của Bảo hiểm TNDS trong đời sống.”

Tại buổi trao bồi thường, đại diện Công ty CP DV Thương mại và vận tải Thùy Dương là đơn vị sở hữu phương tiện xe container trong vụ tai nạn gửi lời cảm ơn cơ quan ban ngành đã nhanh chóng hỗ trợ đưa nạn nhân cấp cứu và cảm ơn phía đại diện đơn vị bảo hiểm đã kịp thời gửi lời thăm hỏi động viên tới các nạn nhân và trao tạm ứng bồi thường giúp chủ xe nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ với người bị nạn.

Trên thực tế, Bảo hiểm TNDS xe cơ giới là loại hình bảo hiểm thuộc nhóm Bảo hiểm bắt buộc dành cho các phương tiện tham gia giao thông và được quy định tại khoản 1 Điều 2 Nghị định 67/2023/NĐ-CP. Khi tham gia giao thông an toàn luôn là điều ưu tiên hàng đầu tuy nhiên luôn có những rủi ro bất ngờ xảy đến. Việc tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối xe cơ giới là cần thiết và đúng quy định pháp luật, đáp ứng nhu cầu thực tiễn nhằm bảo vệ lợi ích công cộng và an toàn xã hội chung, phù hợp với xu thế chung trên thế giới.

Back To Top