BẢO HIỂM QUÂN ĐỘI : Công ty bảo hiểm phi nhân thọ có ứng dụng Công nghệ Thông tin – Chuyển đổi số tiêu biểu 2022

Trong khuôn khổ chương trình tôn vinh Dịch vụ tài chính Việt Nam tiêu biểu- Financial Services Awards 2022 (FSA) dành cho các Doanh nghiệp tại Việt Nam, MIC đã xuất sắc được Cơ quan quản lý, Hội đồng bình chọn đánh giá thông qua nhiều tiêu chí và được vinh danh “Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ có ứng dụng CNTT – chuyển đổi số tiêu biểu 2022”.

Đây là giải thường thường niên do Tập đoàn dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp cùng Hiệp hội kinh doanh chứng khoán đánh giá với thành phần Hội đồng bình chọn gồm các chuyên gia đến từ các Cơ quan Quản lý, Tài Chính – Bảo hiểm – Ngân hàng.

 Ông Hoàng Xuân Quý – Giám đốc MIC Hồ Chí Minh đại diện nhận giải. (Ảnh: MIC).

Với chiến lược chuyển đổi số xuyên suốt và sâu rộng, đầu tư công nghệ hướng đến nâng cao trải nghiệm khách hàng MIC đang góp phần vào công cuộc Chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính hướng đến phát triển Kinh tế số, Xã hội số. Trong năm 2021, MIC đã vinh dự được IDG trao giải “ TOP 2 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ được khách hàng hài lòng về trải nghiệm số”.

MIC hiện là doanh nghiệp có nền tảng công nghệ được đầu tư mạnh mẽ cùng công nghệ số ấn tượng – nhanh – khác biệt mang đến cho khách hàng những trải nghiệm được tư vấn và bảo vệ tận tâm thông qua hệ thống dịch vụ đa kênh tích hợp và ứng dụng công nghệ số hóa. Trong những năm gần đây MIC đã trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tiên phong trong việc chuyển đổi số và ứng dụng thực tiễn toàn diện mang lại nhiều lợi ích cũng như sự thuận tiện cho khách hàng.

Hiện nay, các khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn cách thức mua bảo hiểm online đơn giản dù ở bất cứ đâu thông qua ứng dụng siêu thị bảo hiểm. Bên cạnh đó, MIC cũng đã nhanh chóng kết nối với các đối tác hàng đầu công nghệ như Viettel Post đưa tính năng mua bảo hiểm hiển thị trực tiếp trên ứng dụng hàng đầu về logistics, tích hợp đa kênh đẩy mạnh bancassurance, tăng cường mở rộng mạng lưới đại lý số thông qua ứng dụng MIC Star,…

Đặc biệt, MIC hiện đang là đơn vị tiên phong trong triển khai ứng dụng bồi thường siêu tốc, mọi lúc mọi nơi không cần giám định viên giúp khách hàng an tâm và tiết kiệm thời gian trong thủ tục yêu cầu bồi thường xe cơ giới.

Với những nỗ lực trên, trong báo cáo tài chính quý I/2022, Bảo hiểm Quân đội đã ghi nhận tổng doanh thu bảo hiểm gốc hơn 1247 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ gấp 5 lần so với tốc độ tăng trưởng của ngành. Lợi nhuận trước thuế ước đạt hơn 85 tỷ đồng tăng trưởng 82% so với cùng kỳ, nhờ việc tăng trưởng doanh thu và quản lý hiệu quả chi phí.

Kênh bảo hiểm số đóng góp quan trọng vào việc tăng trưởng doanh thu với mức tăng ấn tượng 5 lần so với cùng kỳ, chiếm 20% doanh thu. Vinh dự đạt danh hiệu Top 100 Sao Vàng Đất Việt và Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất 2022.

 Đại diện MIC nhận giải Top 100 Sao Vàng Đất Việt. (Ảnh: MIC). 

Hướng tới tương lai, năm 2022 năm đầu tiên MIC thực thi chiến lược giai đoạn 2022 – 2026, cũng là năm đánh dấu mốc 15 năm phát triển của MIC, đồng nghĩa với việc mở ra một trang sử mới ghi dấu ấn với những định hướng chiến lược bứt phá, mạnh mẽ hướng tới thực thi phương châm chiến lược: Công nghệ tiên phong – Hấp dẫn khách hàng – Hiệp lực tập đoàn – Phát triển bền vững, sẵn sàng đưa thương hiệu MIC vươn cao tầm vị thế. MIC vươn tới khát vọng kiến tạo tương lai ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam hướng tới trở thành doanh nghiệp bảo hiểm bán lẻ thuận tiện hàng đầu Việt Nam.

Back To Top