Phải chăng cần quan tâm đến bảo hiểm cho ngôi nhà, bảo vệ tài sản giá trị cho mỗi gia đình

Trong thời gian gần đây, nhiều vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tải sản khiến nhiều người dân lo lắng. Đó cũng là cảnh báo đối về những rủi ro bất ngờ có thể xảy đến với mỗi gia đình. Đặc biệt các rủi ro hỏa hoạn khiến các gia đình rơi vào cảnh khó khăn khi mất đi tài sản quý giá, phải chăng cần có giải pháp bảo vệ cho ngôi nhà?

Mỗi căn nhà đối với các gia đình luôn là tài sản lớn về vật chất và mang nhiều ý nghĩa tinh thần trong khi các rủi ro hỏa hoạn thường để lại nhiều thiệt hại về tài sản và phải mất rất nhiều thời gian gây dựng lại để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên hiện nay, khái niệm bảo hiểm nhà ở Việt Nam vẫn còn hạn chế.
 

Theo số liệu từ Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, 6 tháng đầu năm 2023 xảy ra 881 vụ cháy, làm chết 45 người, bị thương 43 người; về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 87,15 tỷ đồng. Trên thực tế trong đầu tháng 9 vừa qua cũng đã xảy ra vụ hoản hoạn tại chung cư mini (Hà Nội) gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tải sản. Sau sự cố trên, các đơn vị bảo hiểm cũng đã nhanh chóng tiến hành chi trả bồi thường về người nhưng đối với tài sản là nhà và các tài sản khác không có biện pháp bảo vệ.

Tại các nước phương Tây, việc mua bảo hiểm tài sản đặc biệt là căn nhà là điều bắt buộc, điều này cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo cho căn nhà trước rủi ro, nguy cơ gây tổn thấy, chia sẻ gánh nặng tài chính khi khong may có các sự cố xảy ra. Theo đó, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho các tổn thất đối với ngôi nhà và tài sản, chi phí thuê, chi phí sửa chữa ngôi nhà giúp chủ sở hữu an tâm hơn. Tại Việt Nam hiện nay đã có những Quy định, văn bản Luật của Nhà nước chỉ ra một số địa điểm bắt buộc phải có bảo hiểm cháy nổ, chủ nhà, chủ đầu tư phải tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho nhà, căn hộ. Một số khách hàng có thắc mắc: “Căn hộ chung cư, nhà ở có cần phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không?”

Hiện nay, Chính phủ đã có nhiều văn bản hướng dẫn liên quan đến việc trang bị bảo hiểm đối với nhà, căn hộ chung cư đây cũng là giải pháp giúp ổn định xã hội. Theo Nghị định số 67/2023/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 6/9/2023 quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng có nêu tại điều 23 như sau: Đối tượng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc là toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, bao gồm: a) Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị; b) Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm). Nghị định này giúp nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng ngừa rủi ro, tuân thủ các quy định PCCC, đẩy nhanh công tác kết quả giám định. Đồng thời đây là yếu tố góp phần tạo điều kiện để các doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ hơn, giúp cho tổ chức, cá nhân khôi phục đời sống, sản xuất kinh doanh.

Như vậy đối với nhà và tài sản mỗi gia đình cần có giải pháp chủ động bảo vệ, đảm bảo an toàn PCCC và an ninh cho chính ngôi nhà. Bảo hiểm cho ngôi nhà cũng trở nên cần thiết như bảo hiểm cho tru cột gia đình.
 

Để nâng cao nhận thức phòng ngừa rủi ro hỏa hoạn, Bảo hiểm Quân đội triển khai chiến dịch tặng miễn phí bảo hiểm nhà chung tay vì cộng đồng bảo vệ ngôi nhà Việt với quyền lợi đến 1,32 tỷ đồng. Bảo hiểm Quân đội hy vọng chiến dịch “TẶNG MIỄN PHÍ BẢO HIỂM NHÀ TƯ NHÂN” sẽ giúp các gia đình có thêm cơ hội được bảo vệ và ổn định cuộc sống nếu không may xảy ra sự cố tổn thất đối với ngôi nhà và tài sản.

Thời gian nhận quà tặng bảo hiểm từ 27/9 đến 27/10/2023

Thời hạn bảo hiểm 01 năm.

Tải ứng dụng MIC để xem chi tiết và nhận quà tặng: https://s.mic.vn/NTN-App-MIC 


CÔNG TY BẢO HIỂM QUÂN ĐỘI MIC ĐÔNG SÀI GÒN

Địa chỉ: Số 46 Đường số 12 , Khu phố 5 , Phường Hiệp Bình Chánh , Thành phố Thủ Đức , Thành phố Hồ Chí Minh

Email: hungnm2@mic.vn

Hotline: 0979.407.788 – 0914.798.239

Website: http://micdongsaigon.com.vn/

Back To Top