8 TRƯỜNG HỢP CÔNG TY BẢO HIỂM TỪ CHỐI BỒI THƯỜNG CHO CHỦ XE CƠ GIỚI

Theo Điều 07  Nghị định số 67/2023/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 06/09/2023 Quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, nếu chủ xe cơ giới vi phạm 8 trường hợp sau, công ty bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm trong các trường hợp sau: 
1 – Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe, người lái xe hoặc người bị thiệt hại.
2 – Người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Trường hợp người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy nhưng đã thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới thì khị bị loại trừ trách nhiệm bảo hiểm.
3 – Người lái xe không đủ điều kiện về độ tuổi điều khiển xe theo quy định của Luật Giao thông đường bộ; laí xe không có Giấy phép lái xe hoặc Giấy phép lái xe không hợp lệ, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa hoặc hết hạn sử dụng tại thời điểm xảy ra tai nạn, hoặc giấy phép lái xe không phù họp đối với xe cơ giới bắt buộc phải có giấy phép lái xe. Trường hợp người lái xe bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn hoặc bị thu hồi Giấy phép lái xe thì được coi là không có giấy phép lái xe.
4 – Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp bao gồm: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại.
5 – Thiệt hại đối với tài sản do lái xe điều khiển xe điều khiển xe cơ giới mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức trị số bình thường theo hướng dẫn của Bộ y tế, sử dụng ma túy và chất kích thích bị cấm theo quy định của pháp luật.
6 – Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.
7 – Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt bao gồm: vàng, bạc, đá quý, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.
8 – Chiến tranh, khủng bố, động đất.

CÔNG TY BẢO HIỂM MIC ĐÔNG SÀI GÒN

Địa chỉ: Số 46 Đường số 12 , Khu phố 5 , Phường Hiệp Bình Chánh , Thành phố Thủ Đức , Thành phố Hồ Chí Minh

Email: hungnm2@mic.vn

Hotline: 0979.407.788 – 0914.798.239

Website: http://micdongsaigon.com.vn/

Back To Top